Các loại công tắc điện phổ biến hiện nay

Trong xu hướng hiện tại, trên thị trường có rất nhiều thiết bị điện được sản xuất với rất nhiều tính năng nổi bật đáp ứng được các nhu cầu của con người. Và để những thiết bị hoạt động được rất cần đến công tắc điện với mục đích như dùng: đèn chiếu sáng, quạt điện,… Vậy bạn có biết có những loại công tắc điện nào phổ biến hiện nay? Hôm nay hãy cùng Siemens tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Công tắc điện thông thường

Thiết bị này thường dùng là thiết bị điện được sử dụng phổ biến ở các công trình dân dụng lẫn các công trình công nghiệp. Công dụng để bật tắt các thiết bị thông thường: đèn chiếu sáng, máy giặt, tivi,…

Có hai cách để lắp công tắc đó là được lắp nổi và lắp âm tường. Với  nhiều hình dáng đa dạng khác nhau: hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật,…

Được thiết kế và sản xuất bằng chất liệu chống cháy, độ bền cao, và có giá thành cao hơn so với các thiết bị điện thông thường khác. Đương nhiên giá thành cũng sẽ đi đôi với chất lượng cao hơn so với một số công tắc điện phổ biến.

2. Công tắc điện cầu thang

Các loại công tắc điện phổ biến hiện nay
Các loại công tắc điện phổ biến hiện nay

Công tắc điện cầu thang thường được lắp chủ yếu tại cầu thang, mục đích giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng và bật tắc công tắc các thiết bị một cách nhanh chóng nhất. Hiện nay, công nghệ kỹ thuật càng phát triển thì việc sử dụng công tắc điện cảm biến thông minh giúp việc bật tắt đèn tự động trở nên thuận tiện hơn cho người dùng.

3.Công tắc điều chỉnh độ sáng của ánh đèn

Các loại công tắc điện phổ biến hiện nay
Các loại công tắc điện phổ biến hiện nay

Các công tắc điện này thường được sử dụng nhiều trong  các loại đèn chùm, đèn trang trí, hay là thiết bị đèn ốp trần. Công tắc đèn sẽ thường được gắn vào tường giúp cho người dùng dễ dàng điều chỉnh công tắc để cho độ sáng phù hợp trong quá trình sử dụng.

4.Công tắc cảm ứng

Công tắc cảm ứng là công tắc điện thông minh được sử dụng để điều khiển hoạt động bật tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện khác. Nhờ vào tính năng đặc biệt bạn có thể cài đặt được chế độ hẹn giờ tự động. Công tắc điện các ứng có ưu điểm nổi trội đó là được thiết kế với công nghệ điện dung cảm ứng. Mặt kính cường lực chống xước nên dễ dàng lắp đặt và tiện dụng khi sử dụng.

Thiết bị có độ cảm ứng rất nhạy và có thể lắp đặt ở nhiều không gian và công trình khác nhau. Dễ dàng lắp đặt và sử dụng, tiết kiệm được chi phí điện năng, thậm chí bạn có thể tự động điều khiển qua thiết bị thông minh mà không cần phải di chuyển.

Mỗi loại công tắc điện sẽ được thiết kế với những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn công tắc phù hợp với mình. Nếu như bạn đang còn băn khoăn không biết lựa chọn công tắc nào phù hợp hãy liên hệ với Siemens hoặc Hotline:035.740.6686 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có Thể bạn Quan Tâm